Đồ án tốt nghiệp: Phần mềm quản lý nhân sự - Trần Hữu Thắng (Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, 2010)
Ngày nay, công nghệ thông tin đã phát triển một cách mạnh mẽ và nhanh chóng mọi người không cần ra ngoài vẫn có thể cập nhật thông tin nhờ Internet. Chính vì sự tiện lợi này mà con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hiện nay số lượng sinh viên của các trường đại học và cao đẳng tăng lên rất nhanh đặc biệt là trường Cao đẳng KT Cao thắng. Bới vẫy ngày càng cần nhiều đội ngũ nhân sự, giảng viên để quản lý lưu trữ hồ sơ của nhân viên, việc quản lý này gặp tất nhiều khó khăn và không được an toàn. Đồng thời mất nhiều thời gian để xử lý các tài liệu trên giấy tờ. Việc tìm kiếm một hồ sơ nhân viên trên giấy thường rất lâu, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc. các kho lưu trữ hồ sơ trên giấy tốn nhiều diện tích và chi phí bảo quản trong khi đó lại không có khả năng phục hồi xảy ra các thảm họa như cháy nổ, động đất... các tài liệu trên giấy rất dễ thất lạc.