Giáo trình chi tiết máy - Nguyễn Văn Khưa (TP.HCM : CĐKT Cao Thắng, 2018)
Nội dung cuốn giáo trình này gồm 3 phần chính: Phần I: Các chi tiết ghép: dùng để liên kết các chi tiết lại với nhau, tạo thành một bộ phận máy, các bộ phận máy này lại liên kết với nhau để tạo thành 1 máy hoàn chỉnh; Phần II: Các chi tiết truyền động: dùng để truyền chuyển động từ trục này sang trục kia, từ động cơ tới các bộ phận công tác, đôi khi còn dùng để biến đổi dạng và quy luật chuyển động; Phần III: Các chi tiết nối và đỡ trục: dùng để nâng đỡ các chi tiết quay hoặc nối các chi tiết quay lại với nhau. Cuốn giáo trình cung cấp kiến thức tổng quan về các chi tiết máy có công dụng chung và tính toán - thiết kế các chi tiết máy có công dụng chung. Sau khi học xong môn học này, sinh viên có thể: - Xác định thông số hình học, tính toán động học, động lực học của chi tiết máy. - So sánh ưu khuyết điểm, phạm vi sử dụng giữa các chi tiết máy trong cùng một nhóm chức năng. - Tính toán thông số hình học theo điều kiện bền của chi tiết máy.
Keywords: Chi tiết máy; Principles and Elements of Machine; Mechanical Engineering Technology