Giáo trình thực hành ô tô - Cổ Hoài Việt (CĐKT Cao Thắng, 2019)
Nội dung cuốn giáo trình chia làm 3 phần chính, gồm 12 bài thực hành. Sau khi thực hành xong mỗi bài, sinh viên có khả năng đạt được các yêu cầu cụ thể của mỗi bài đề ra. Với bài 1: " Tháo rã bộ ly hợp" sinh viên có thể hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ ly hợp trên lý thuyết. - Thao tác đúng quy trình kỹ thuật tháo rã và đảm bảo an toàn; Bài 2: " Kiểm tra và sửa chữa bộ ly hợp" giúp sinh viên biết cách đo, kiểm tra các bộ phận trong ly hợp, phát hiện các chi tiết hư hỏng và cách sửa chữa ; Bài 3: " Ráp và hiệu chỉnh bộ ly hợp" giúp sinh viên ráp đúng quy trình kỹ thuật và cho động cơ hoạt động để kiểm tra tình hình làm việc của bộ ly hợp; Bài 4: " Tháo rã hộp số" giúp sinh viên nắm được công việc chuẩn bị trước khi tháo rã, cấu tạo nguyên lý làm việc thực tế của hộp số. Nắm được các nguyên lý cơ bản trên lý thuyết, tháo ráp đúng quy trình, bảo đảm an toàn, vẽ được sơ đồ nguyên lý ; Bài 5: "Đo - Kiểm tra và sửa chữa hộp số" Mục đích cho sinh viên biết sử dụng dụng cụ đo chính xác, biết cách kiểm tra sự mài mòn và hư hỏng của từng bộ phận; ...