Thực tập hàn điện cơ bản - Tống Văn Trong (CĐKT Cao Thắng, 2019)
Phương pháp hàn điện còn có tên gọi khác là hàn hồ quang tay. Hàn hồ quang có vỏ thuốc bọc (SMAW). Là một trong những phương pháp dùng nguồn nhiệt là hồ quang. Về kỹ năng, Phương pháp hàn điện căn bản được lựa chọn làm nền tảng để huấn luyện cho các phương pháp hàn khác, hàn nâng cao hoặc hàn kỹ thuật cao.