Thực hành kỹ thuật xung - Số - Đinh Thị Thanh Hoa (CĐKT Cao Thắng, 2020)
Tài liệu thực hành kỹ thuật xung - số gồm 7 bài thực hành. Mỗi bài đều có mục đích, yêu cầu cụ thể, đạt được chuẩn đầu ra của môn học. Sau khi học xong chương trình, sinh viên có khả năng: Bài 1: " Giới thiệu kit thực hành đa năng" Làm quen với kit thực hành đa năng; - Hiểu và biết cách sử dụng các khối chức năng trên kit thực hành đa năng; - Biết cách đo và kiểm tra các tín hiệu trên kit thực hành đa năng. Bài 2 " Khảo sát các cổng logic" Làm quen với các IC cổng logic; - Cách tra cứu sơ đồ chân, đọc bảng trạng thái, cách kiểm tra các cổng logic; - Các định luật đại số Boole. - Kể tên, nhận dạng, hiểu được chức năng và hoạt động của các cổng logic; - Biết cách tra cứu sơ đồ chân, bảng trạng thái của các cổng logic; - Ráp được một số mạch logic đơn giản dùng cổng logic; - Cách áp dụng các định luật đại số Boole. Bài 3 "Mạch tổ hợp", giúp sinh viên: - Kỹ năng thiết kế mạch tổ hợp dùng các cổng logic; - Tra cứu datasheet và đọc các thông số kỹ thuật, chức năng của các IC số chuyên dụng; - Thiết kế mạch giải mã dùng IC chuyên dụng; - Kiểm tra, giải thích nguyên lý hoạt động của mạch. - Nhận dạng, hiểu được chức năng và hoạt động của các IC giải mã; - Biết cách tra cứu sơ đồ chân, chức năng của các IC giải mã; - Thiết kế được một số mạch tổ hợp dùng các cổng logic và IC chuyên dụng.....