Tài liệu thực hành kỹ thuật cảm biến - Đinh Thị Thanh Hoa (CĐKT Cao Thắng, 2018)
Tài liệu thực hành kỹ thuật cảm biến gồm 5 bài thực hành. Mỗi bài đều có mục đích, yêu cầu cụ thể, đạt được chuẩn đầu ra của môn học. Sau khi học xong chương trình, sinh viên có khả năng: Bài 1 " Khảo sát các loại cảm biến quang" -Phân tích, đánh giá đặc tính hoạt động của các loại cảm biến quang cũng như kỹ năng về thao tác lắp ráp mạch điện sử dụng cảm biến quang và thao tác đo lường; - Nêu được ảnh hưởng của ánh sáng nhìn thấy và không nhìn thấy đến cảm biến quang; - Nêu được các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của cảm biến; - Thiết kế được một số mạch ứng dụng sử dụng cảm biến quang. Bài 2" Khảo sát các loại cảm biến nhiệt" - Phân tích, đánh giá đặc tính hoạt động của các loại cảm biến nhiệt cũng như kỹ năng về thao tác lắp ráp mạch điện cảm biến và thao tác đo lường. Sau khi học xong bài này, sinh viên có khả năng: - Phân biệt được sự khác nhau giữa các loại cảm biến nhiệt; - Thiết kế được một số mạch ứng dụng sử dụng các loại cảm biến nhiệt. Bài 3"Khảo sát cảm biến tiệm cận" -Phân tích, đánh giá đặc tính hoạt động của các loại cảm biến tiệm cận cũng như kỹ năng về thao tác lắp ráp mạch điện cảm biến và thao tác đo lường. Sau khi học xong bài này, sinh viên có khả năng: - Xác định được khoảng cách nhận biết của cảm biến tiệm cận quang, cảm biến tiệm cận điện dung; - Thiết kế được một số mạch ứng dụng của cảm biến tiệm cận. Bài 4"Khảo sát cảm biến khối lượng" -Phân tích, đánh giá đặc tính hoạt động của LOADCELL cũng như kỹ năng về thao tác lắp ráp mạch điện sử dụng LOADCELL và thao tác đo lường. Sau khi học xong bài này, sinh viên có khả năng: - Nhận biết được các loại LOADCELL; - Nêu được các yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của LOADCELL; - Thiết kế được mạch ứng dụng của LOADCELL.....