Giáo trình hướng dẫn thực hành tiện phay 1 - Nguyễn Phùng Tấn (CĐKT Cao Thắng, 2015)
Nội dung cuốn giáo trình hướng dẫn thực hành tiện phay 1 gồm 8 bài có mục đích và yêu cầu cụ thể, đạt được chuẩn đầu ra của môn học. Sau khi học xong chương trình, sinh viên có khả năng: Bài 1: Nội quy và những qui định về an toàn lao động trong xưởng cơ khí. Bài 2: "Sử dụng dụng cụ đo kiểm vạn năng", - Trình bày cấu tạo, phạm vi sử dụng các loại dụng cụ đo thông dụng trong ngành cơ khí; - Giải thích được phương pháp điều chỉnh và bảo quản đúng kỹ thuật các loại dụng cụ đo thông dụng; - Chọn được dụng cụ đo phù hợp với yêu cầu kiểm tra; - Thao tác đúng kỹ thuật, đọc đúng giá trị đo các loại dụng cụ đo với sai lệch cho phép. Bài 3 " Mài dao tiện ngoài" - Giải thích yêu cầu kỹ thuật của dao tiện ngoài; - Mài và kiểm tra được dao tiện ngoài (thép gió) trên máy mài 2 đá đạt độ nhám Ra1.25, lưỡi cắt thẳng, đúng góc độ, đúng yêu cầu kỹ thuật, đúng thời gian qui định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và máy; - Khắc phục được các dạng sai, hỏng trong quá trình mài dao tiện ngoài trên máy mài 2 đá. Bài 4 " Hướng dẫn vận hành máy tiện" - Gọi tên và chỉ ra được các loại máy tiện và những phụ tùng thông dụng của máy; - Vận hành được máy tiện đúng quy trình, quy phạm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và máy; - Giải thích được quy trình bảo dưỡng máy tiện, phay, bào. Bài 5 "Hướng dẫn vận hành máy phay" - Gọi tên và chỉ ra được các loại máy phay và những phụ tùng thông dụng của máy; - Vận hành được máy phay đúng quy trình, quy phạm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và máy; - Giải thích được quy trình bảo dưỡng máy phay. Bài 6 "Chuẩn bị phôi" - Gọi tên và chỉ ra được các loại máy cưa; - Vận hành được máy cưa để cắt phôi đúng quy trình, quy phạm đạt đung sai kích thước cắt, đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và máy; - Giải thích được quy trình bảo dưỡng máy cưa.....