Giáo trình vật liệu cơ khí và công nghệ kim loại - Trần Trọng Chính (CĐKT Cao Thắng, 2019)
Nội dung cuốn giáo trình gồm 2 phần chính là Vật liệu Cơ khí (từ chương 1 đến chương 8) và Công nghệ Kim loại (từ chương 9 đến chương 11): - Phần Vật liệu Cơ khí trình bày bản chất của các vật liệu sử dụng trong sản xuất cơ khí và cách đọc ký hiệu từng loại vật liệu theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn của các nước. -Phần Công nghệ Kim loại trình bày các phương pháp gia công kim loại phổ biến nhất là: gia công đúc, gia công áp lực và gia công hàn. Giáo trình được biên soạn cho đối tượng là sinh viên hệ Cao đẳng, nhằm đạt được 4 chuẩn đầu ra: 1. Trình bày được cấu tạo và tính chất của các loại vật liệu cơ khí; 2. Giải thích được ký hiệu của các loại vật liệu cơ khí theo tiêu chuẩn Việt Nam; 3. Lựa chọn vật liệu phù hợp để chế tạo sản phẩm; 4. Lựa chọn phương pháp gia công phù hợp để chế tạo các sản phẩm cơ khí.