Giáo trình toán cao cấp - Bùi Minh Quân (CĐKT Cao Thắng, 2018)
Nội dung giáo trình gồm 9 chương, đạt được chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Sau khi học xong chương trình, sinh viên có khả năng: Chương 1 "Tập hợp ánh xạ" : - Hiểu được sự cần thiết của tập hợp, ánh xạ, các loại ánh xạ đơn, toàn ánh, song ánh, ánh xạ ngược đối với các lĩnh vực khoa học kỹ thuật (KHKT) khác; - Giải được các bài tập cơ bản. Chương 2: "Số phức": - Hiểu được sự cần thiết của số phức, các dạng phép toán, dạng lượng giác đối với các lĩnh vực KHKT khác; - Giải được các bài tập cơ bản về số phức; - Trình bày được các phép toán trên số phức dưới dạng lượng giác như phép , chia, lũy thừa; - Giải được các bài tập nâng cao: thành lập các công thức tính sin, cos của các góc bội của x, giải hệ phương trình số phức. Chương 3 "Đạo hàm, vi phân, nguyên hàm và tích phân của hàm một biến": - Hiểu được sự cần thiết của đạo hàm, nguyên hàm và tích phân hàm một biến đối với các lĩnh vực KHKT khác.; - Giải được các bài tập cơ bản; - Trình bày được các tính chất của đạo hàm, ý nghĩa về hệ số góc tiếp tuyến, trình bày được bảng nguyên hàm mở rộng; - Giải được các bài tập nâng cao. Chương 4 "Giới hạn hàm số và các phương pháp tính giới hạn" : - Giải được các bài tập cơ bản; - Trình bày được các trường hợp không được sử dụng phương pháp vô cùng bé tương đương. Chương 5"Tích phân suy rộng": - Giải được các bài tập cơ bản; - Trình bày được các trường hợp khi tích phân có hai cận vô hạn hoặc trường hợp hàm số dưới dấu tích phân không bị chặn tại một điểm nằm giữa khoảng lấy tích phân. Chương 6"Ma trận" - Hiểu được sự cần thiết của ma trận trong việc mô hình dữ liệu đối với các lĩnh vực KHKT khác; - Giải được các bài tập cơ bản; - Trình bày được các tính chất của ma trận trong các phép biến đổi sơ cấp để tìm định thức, hạng ma trận, ma trận nghịch đảo, giải hệ phương trình tuyến tính; - Giải được các bài tập nâng cao khi ma trận chứa tham số. .....