Giáo trình Tiện - Phay - Bào nâng cao (Dùng cho trình độ CĐN) - Trần Sĩ Tuấn (Lao động, 2010)
Cắt gọt kim loại là quá trình con người sử dụng dụng cụ cắt để hớt bỏ kim loại thừa khỏi chi tiết, nhằm đạt được những yêu cầu cho trước về hình dáng, kích thước, vị trí tương quan giữa các bề mặt và chất lượng bề mặt của chi tiết gia công.