Giáo trình Lập trình C/C++ trên Linux - Nguyễn Trí Thành (H. : Giáo Dục, 2010)
Chương 1: Giới thiệu khái quát về Linux
Chương 10: Vấn đề bảo mật và cách phát triển các ứng dụng có tính bảo mật
Chương 11: Bàn về vấn đề đóng gói sản phẩm
Chương 12: Giải thích một số thuật ngữ phổ biến khi làm việc với hệ điều hành Linux.
Chương 2: Thao tác ra vào hệ thống
Chương 3: Giới thiệu về cách làm việc với tiến trình
Chương 4: Nêu chi tiết về các cơ chế giao tiếp giữa các tiến trình
Chương 5: Làm việc với Luồng
Chương 6: Nội dung các thao tác sâu với hệ thống
Chương 7: Giới thiệu về các thư viện trong Linux, cách tạo và sử dụng các loại thư viện.
Chương 8: Giới thiệu về cách phát triển và ứng dụng có sử dụng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu.
Chương 9: Giới thiệu về các cách phát triển các ứng dụng có giao diện đồ họa.
Cuốn sách gồm có 12 chương
Cuốn sách này đựoc xây dựng nhằm giúp người đọc muốn làm quen với Linux có thể bước đầu làm chủ ngôn ngữ lập trình C trên Linux, sau đó có thể có những hiểu biết sâu hơn về Linux và từ đó có thể phát triển những ứng dụng đòi hỏi những hiểu biết sâu về Linux. Cuốn sách này được viết cho những độc giả có hiểu biết nhất định về Linux và đã bước đầu sử dụng thành thạo các công cụ cơ bản trên Linux như shell, trình soạn thảo, các lệnh thao tác với hệ thống.
Keywords: Lập trình C/C++--Giáo trình; Ngôn ngữ lập trình