Nguyên lý động cơ đốt trong - Nguyễn Tấn Tiến (H. : Giáo dục Việt Nam, 2010)
Cuốn sách "Nguyên lý động cơ đốt trong" được dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành "Động cơ đốt trong", có thể làm tài liệu học tập, tham khảo cho sinh viên chuyên ngành ôtô, cơ khí vận tải đường bộ, đường thủy, đường sắt, cơ khí xay dựng, cơ khí lâm nghiệp, thủy sản...và các chuyên ngành có liên quan đến động cơ đốt trong.
Nội dung cuốn sách gồm 12 chương
Chương 1: Đại cương về động cơ đốt trong
Chương 2: Chu trình lí tưởng của động cơ đốt trong
Chương 3: Nhiên liệu và môi chất công tác của động cơ đốt trong
Chương 4: Các chỉ tiêu về tính năng kinh tế kĩ thuật của dộng cơ đốt trong
Chương 5: Chu trình làm việc của động cơ đốt trong
Chương 6: Những thông số đặc trưng cho chu trình làm việc của động cơ đốt trong
Chương 7: Thay đổi môi chất trong động cơ hai kì
Chương 8: Tăng áp cho động cơ
Chương 9: Cung cấp nhiên liệu trong động cơ xăng
Chương 10: Cung cấp nhiên liệu và hình thành hòa khí trong động cơ diêden
Chương 11: Chế độ làm việc và đặc tính của động cơ đốt trong
Chương 12: Tự động điều chỉnh tốc dộ động cơ
Keywords: Động cơ đốt trong; Động cơ đốt trong--Nguyên lý