Giáo trình Phay (Dùng cho trình độ Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề) - Nguyễn Thị Quỳnh (Lao động, 2010)
Nội dung biên soạn theo hình thức tích hợp giữa lý thuyết và thực hành. Với giáo trình này người dạy và người học có thể nhanh chóng truyền đạt và tiếp thu đầy đủ những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy phay. Trình bày các được đặc điểm về quá trình khi cắt phay. Có kĩ năng tính toán, lựa chọn dao, dụng cụ rà gá, gá lắp dao, phôi. Phay được mặt phẳng, mặt phẳng song song, vuông góc, mặt bậc, mặt phẳng nghiêng,...trên máy phay đạt yêu cầu kĩ thuật, thời gian và an toàn.