Bài tập Cơ học kỹ thuật - Nguyễn Phong Điền; Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Quang Hoàng; Nguyễn Văn Khang (H. : Giáo dục Việt Nam, 2010)
Chương 1: Cân bằng của vật rắn phẳng
Chương 10: Động lực học chất điểm
Chương 11: Các đặc trưng hình học khối luợng
Chương 12: Cơ sở Phương pháp động lượng
Chương 13: Cơ sở Phương pháp năng lượng
Chương 14: Nguyên lý công ảo
Chương 15: Nguyên lý d' Alembert
Chương 16: Nguyên lý d' Alembert - Lagrange và phương trình Lagrange II
Chương 17: Động lực học vật rắn không gian
Chương 18: Va chạm giữa các vật rắn
Chương 19: Động lực học chuyển động tương đối
Chương 2: Cân bằng của vật rắn phẳng không gian
Chương 20: Dao động tuyến tính
Chương 3: Cân bằng của vật rắn khi có ma sát
Chương 4: Trọng tâm vật rắn
Chương 5: Động học của điểm
Chương 6: Chuyển động cơ bản của vật rắn
Chương 7: Chuyển động tuơng đối của điểm
Chương 8: Chuyển đông song phẳng của vật rắn
Chương 9: Động học vật rắn không gian
Cuốn sách này không chỉ là tài liệu học tập cần thiết cho sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mà còn là tài liệu bổ ích cho sinh viên của tất cả các trường đại học trong toàn quốc.
Để giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc giải các bài tập, tác giả chia cuốn sách này thành hai phần: Phần một gồm các bài tập và đáp số, phần hai là lời giải và huớng dẫn giải. Cuốn sách có tổng cộng 435 bài tập đuợc chia thành 20 chương. Hầu hết các bài tập đã có lời giải hoặc huớng dẫn giải.
Nội dung của môn học Cơ học kỹ thuật gồm ba phần: Tĩnh học vật rắn; Động học vật rắn; Động lực học vật rắn. Cuốn bài tập Cơ học kỹ thuật này đuợc viết tuơng ứng với cuốn sách Cơ học kỹ thuật của GS.TS.Nguyễn Văn Khang (NXB Giáo dục Việt Nam năm 2009).
Phần I: Tóm tắt lý thuyết và bài tập
Phần II: Hướng dẫn giải và lời giải
Keywords: Cơ học; Cơ học --Kỹ thuật