Sửa chữa - Bảo trì động cơ DIESEL - Trần Thế San (KHKT, 2010)
Cuốn "Thực hành sửa chữa và bảo trì động cơ Diesel" Cuốn sách tập trung trình bày chủ yếu vào các hướng dẫn thực hành, do đó các chủ đề được chia thành các nhóm hệ thống có liên quan với nhau, từ giời thiệu tổng quát về động cơ, các chi tiết về các bộ phận, các hệ thống trên động cơ, đặc biệt là hệ thống phun nhiên liệu và hệ thống điện, cho đến quá trình tinh chỉnh cuối cùng. Mỗi bài học đều có phần giới thiệu chung, các hình vẽ minh hoạ chi tiết, các bước thực hiện quy trình tháo, lắp, bảo dưỡng, chuẩn đoán, sửa chữa, và điều chỉnh các bộ phận có liên quan.