Giáo trình vi xử lý và cấu trúc máy tính (Dùng cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật) - Ngô Diên Tập; Kiều Xuân Thực; Phạm Xuân Khánh; Vũ Trung Kiên (Hà Nội : Giáo dục Việt Nam, 2010)
Chương 1: Tổng quan về vi xử lý và máy tính
Chương 2: Họ vi xử lý 80x86 của Intel
Chương 3: Lập trình hợp ngữ
Chương 4: Bộ nhớ và hệ thống lưu trữ
Chương 5: Vào, ra dữ liệu
Chương 6: Ngắt và xử lý ngắt
Chương 7: Các thiết bị ngoại vi thông dụng
Cuốn "Giáo trình vi xử lý và cấu trúc máy tính" dùng cho sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông và tự động hóa.
Cuốn sách gồm 7 chương
Nội dung của cuốn sách đề cập đến các khái niệm cơ bản về vi xử lý. Một số khái niệm mới, quan trọng đã được phát triển, nhưng các khái niệm cơ bản, đại cương hầu như vẫn được giữ nguyên và được trình bày một cách tinh tế hơn, cô đọng hơn để nội dung trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu, có tính sư phạm và nhấn mạnh những khái niệm quan trọng. Ngoài ra, giáo trình còn cung cấp một lượng ví dụ, bài tập đáng kể trợ giúp sinh viên trong quá trình ôn tập tự kiểm tr a kiến thức. Điều này là rất cần thiết vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc minh họa, giải thích các khái niệm cơ sở. Để nắm được nội dung cuốn sách cũng như giải được các bài tập cuối chương, độc giả cần nắm được các kiến thức cơ bản về toán cao cấp.
Keywords: Cấu trúc máy tính; Vi xử lý