Giáo trình kỹ thuật an toàn điện (Dùng cho các trường đào tạo hệ cử nhân Cao đẳng Kỹ thuật) - Trần Văn Tớp.; Nguyễn Quang Thuấn (H. : Giáo dục Việt Nam, 2010)
Chương 1: Những khái niệm chung về an toàn điện
Chương 10: Phòng chống trường điện từ và đề phòng tĩnh điện
Chương 11: Phòng chống cháy nổ do điện
Chương 12: Phương tiện bảo vệ và dụng cụ phòng hộ cần thiết cho an toàn điện
Chương 13: Các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn điện
Chương 2: Xử lý và cấp cứu người bị điện giật
Chương 3: Phân tích an toàn trong mạng điện đơn giản
Chương 4: Phân tích an toàn trong mạng điện ba pha
Chương 5: Nối đất bảo vệ
Chương 6: Nối dây trung tính bảo vệ
Chương 7: Bảo vệ an toàn bằng thiết bị tự động chống dòng điên rò
Chương 8: Bảo vệ chống xâm nhập điện áp
Chương 9: Bảo vệ chống sét
Cuốn Giáo trình kỹ thuật an toàn điện được biên soạn giúp học sinh - sinh viên có tài liệu học tập đối với chuyên ngành điện tại các trường đào tạo cử nhân Cao đẳûng Kỹ thuật điện tiếp thu bài giảng đạt kết quả cao; cũng như có tài liệu tham khảo, ứng dụng trong thực tế khi cần thiết.
Nội dung của cuốn giáo trình gồm 13 chương được biên soạn dựa trên tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu, cố gắng cập nhật những kiến thức mới liên quan đến môn học và gắn những vấn đề lý thuyết với những vấn đề thực tế thường gặp trong sản xuất, đời sống. Trong mỗi chương đều có các ví dụ, các câu hỏi ôn tập và bài tập để học sinh - sinh viên có thể tiếp thu bài giảng tốt hơn.
Keywords: An toàn điện; Giáo trình