Nguyên lý máy (tập 2) - Đinh Gia Tường; Phan Văn Đồng; Tạ Khánh Lâm (H. : Giáo dục, 2009)
- Cách rung
- Cân bằng trục mềm.
- Giảm chấn cho một hệ dao động xoắn có nhiều bậc tự do.
1.Một số vấn đề chống rung, cụ thể là một số bài tính sau
2. Một số khái niệm về cơ cấu tay máy mà nhiều mặt có những khác biệt so với các cơ cấu truyền thống đã được giới thiệu trong tập một.
Chương 15: Giảm chấn cho hệ dao động xoắn có nhiều bậc tự do
Chương 16: Cân bằng trục mềm
Chương 17: Cách rung
Chương 18: Rôbốt
Cuốn sách gồm 4 chương: bắt đầu từ chương 15 đến chương 18 và kèm theo phụ lục
Giáo trình gồm 2 tập.
Giáo trình Nguyên lý máy được biên soạn để dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường đại học kỹ thuật, chủ yếu cho các ngành cơ khí.
Ngoài các chương bổ sung, trong tập 2 này còn có phần phụ lục giới thiệu các chương trình dùng để giải một số các bài tính được đề cập đến trong giáo trình. Các chương này được viết bằng Turbo - Pascal
Phụ lục: Các chương trình giải một số bài tính nguyên lý máy
Tập hai giới thiệu về một số nội dung cơ bản khác của môn học
Tập một của giáo trình giới thiệu các nội dung truyền thống của môn học.
Keywords: Nguyên lý máy; Principles and Elements of Machine; Mechanical Engineering Technology