Trang bị điện - điện tử công nghiệp - Vũ Quang Hồi (H. : Giáo dục Việt Nam, 2009)
Chương 1: Giới thiệu tổng quan về một hệ thống truyền động điện, các cách phân loại, phương trình chuyển động của hệ, cách tính quy đổi của một số đại lượng trong hệ và đặc tính cơ của hệ
Chương 2: trình bày những khái niệm và lý thuyết cơ bản, các đặc tính chủ yếu của các loại động cơ thông dụng trong công nghiệp: động cơ một chiều kích từ độc lập, song song và nối tiếp; động cơ xoay chiều ba pha không đồng bộ rotor dây quấn; động cơ đồng bộ; động cơ xoay chiều ba pha có cổ góp. Trong chương này cũng trình bày các phương pháp điều chỉnh tốc độ độ động cơ.
Chương 3: Đề cập tới các chế độ làm việc của động cơ và các phương pháp tính chọn công suất dùng truyền động máy tương ứng với các chế độ làm việc của chúng.
Chương 4: Cung cấp những khái niệm và những kiến thức cơ bản nhất, những đặc điểm nổi bật nhất của các bộ biến đổi thường dùng trong công nghiệp: các bộ chỉnh lưu không điều khiển và có điều khiển, các bộ biến tần phụ thuộc và độc lập, các bộ điều chỉnh dòng điện xoay chiều, các bộ băm điện áp một chiều...cũng như ứng dụng của chúng trong các hệ thống điều khiển tự động truyền động điện.
Chương 5: Trình bày các hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ điện phổ biến nhất nhằm mở rộng dải điều chỉnh tốc độ.
Chương 6: Trình bày một cách khái quát nguyên lý làm việc, nguyên tắc kết cấu của các khí cụ điện hạ áp thường dùng trong các mạch động lực và mạch điều khiển bao gồm cả các khí cụ điện hạ áp thường dùng trong các mạch điều khiển bao gồm cả các khí cụ bảo vệ, có tiếp điểm cũng như không có tiếp điểm.
Cuốn "Trang bị điện - điện tử công nghiệp" nhằm đóng góp một phần vào việc giới thiệu và bồi dưỡng những kiến thức phổ cập nhất về các thiết bị điện và các phương pháp điều khiển sử dụng chúng.
Cuốn sách gồm 9 chương
Keywords: Trang bị điện; Electrical Equipment; Industrial Electrical Engineering