Nhà máy điện - Ngô Đức Minh; Nguyễn Đức Tường; Vũ Văn Thắng (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Chương 1: Các vấn đề chung
Chương 1: Nguồn thuỷ năng
Chương 2: Quá trình trung gian và gia nhiệt hầm nước cấp
Chương 2: Thông số thuỷ năng của nhà máy điện
Chương 3: Khử khí và bù tổn thất nước cấp
Chương 3: Tính toán thiết kế nhà máy điện
Cuốn sách bao gồm
Cuốn sách nhằm giúp sinh viên nắm được cơ sở lý thuyết và một số nét chính trong công nghệ sản xuất điện năng trong nhà máy điện - phần nguồn của hệ thống điện. Giáo trình là kết quả của nhiều năm nghiên cứu của các tác giả, cũng như sự tổng hợp từ các tài liệu, sách, gáio trình trong và ngoài nước và từ nguồn tài liệu phong phú trên internet.
Nội dung của giáo trình gồm
Phần 1. Giới thiệu tổng quan về nhà máy thuỷ điện; năng lượng của dòng chảy và nhà máy thuỷ điện; thông số thuỷ năng của nhà máy thuỷ điện; kết cấu và thiết bị chính của nhà máy thuỷ điện; tính toán các thông số chủ yếu khi thiết kế nhà máy thuỷ điện; chọn tuabin nước trong nhà máy thuỷ điện; chọn máy phát thuỷ điện trong thiết kế nhà máy thuỷ điện; kết cấu của các loại nhà máy thuỷ điện.
Phần 1: Nhà máy thuỷ điện
Phần 2. Giới thiệu tổng quan về nhà máy nhiệt điện và các yếu tố liên quan đến sản xuất điện năng tại các nhà máy nhiệt điện; độ kinh tế nhiệt và chỉ tiêu năng lượng của nhà máy nhiệt điện ngưng hơi, các thông số hơi và việc quá nhiệt trung gian; mở rộng và hiện đại hoá các nhà máy điện ngưng hơi, gia nhiệt hồi nhiệt nước cấp; suất tiêu hao trong nhà máy điện ngưng hơi khi có gia nhiệt hồi nhiệt; hiệu suất của thiết bị tuabin khi có gia nhiệt hồi nhiệt; tính toán tổn thất hơi và nước, việc bù tổn thất; khử khí và thiết bị cấp nước; sơ đồ nhiệt nguyên lý của nhà máy nhiệt điện; lực chọn các thiết bị chính trong nhà máy nhiệt điện.
Phần 2: Nhà máy nhiệt điện
Keywords: Máy điện; Nhà máy điện; Electric Machines; Industrial Electrical Engineering