Điện công nghiệp. Máy điện. Tập 1 - Nguyễn Văn Tuệ (H. : Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2010)
Chương 1: Khái niệm chung về máy điện.
Chương 2: Máy biến áp.
Chương 3: Máy điện không đồng bộ.
Chương 4: Máy điện đồng bộ.
Chương 5: Máy điện một điện.
Chương 6: Máy điện đặc biệt.
Chương 7: Chọn Động cơ điện
Điện là mạch máu của công nghiệp. Nó mang đến cho quần chúng một đời sống đầy đủ tiện nghi, vui tươi , thoải mái.
Nội dung cuốn sách gồm 7 chương
Nội dung môn học kỹ thuật điện rất rộng, song thời gian học lại hạn chế.. Đồng thời do tính chất môn học liên quan khá sâu đến lĩnh vực hiện tượng vật lý của các quá trình điện từ, nên cuốn sách chỉ giới hạn theo mục đích riêng từng phần chuyên môn của chương trình. Trên tinh thần tinh giản và chọn lọc, cuốn sách cố gắng đề cập đến những nội dung cơ bản và chủ yếu của các máy điện, giải quyết có trọng tâm.
Keywords: Điện công nghiệp-- Máy điện