Lý thuyết Biến dạng dẻo kim loại - Trần Văn Dũng (BKHN, 2010)
Dựa trên cơ sở các thành tựu của cơ học môi trường liên tục, vật lý kim loại, hóa học, lý thuyết biến dạng dẻo kim loại được phát triển theo 3 hướng chính: vật lý, hóa-lý và cơ học.