Các phương pháp gia công tinh - Trần Văn Địch (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Trong sản xuất đã và đang ứng dụng nhiều phương pháp gia công tinh khác nhau. Các phương pháp tập trung lại thành 4 nhóm chính: gia công bằng dụng cụ cắt có lưỡi, gia công bằng các hạt mài kết dính, gia công bằng các hạt mài tự do và gia công bằng biến dạng dẻo bề mặt. Mỗi một phương pháp có đặc thù riêng với khả năng công nghệ và phạm vi ứng dụng nhất định. Quan trọng là phải đẩy mạnh công tác nghiên cứu để tìm ra những điều kiện gia công tối ưu và sử dụng các thiết bị hợp lý. Nhằm giúp cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sản xuất, tác giả đã biên soạn cuốn sách này.