Nguyên lý cắt kim loại - Trần Văn Địch (Khoa học và Kỹ Thuật, 2009)
Cuốn sách này nhằm giới thiệu những quy luật cơ bản của quá trình cắt gọt,đặc biệt khi cần có chi tiet61voi71 độ chính xác cao và độ nhám bề mặt thấp.Trên cơ sở đó có thể điều khiển được những hiện tượng xảy ra trong vùng cắt và lực chọn được những thông số tối ưu. Tác giả biên soạn cuốn sách này dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên cơ khí của các trường kỹ thuật. Ngoài ra, cuốn sách còn được dùng làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư chế tạo máy ở các cơ sở sản xuất khi thiết kế quy trình công nghệ gia công cơ các chi tiết máy.