Công nghệ chế tạo máy theo hướng tự động hóa sản xuất: Giáo trình dùng cho sinh viên các trường kỹ thuật - Nguyễn Đắc Lộc (Khoa học và Kỹ Thuật, 2005)
Giúp bạn đọc chọn lựa được các phương pháp gia công phù hợp khi thiết kế tự động các quá trình công nghệ cũng như khi lập trình gia công trên các máy điều khiển số ( NC và CNC) để chế tạo chi tiết, trình bày các phương pháp gia công cùng với khả năng công nghệ của chúng để tạo nên các dạng bề mặt cơ bản lập nên chi tiết. Các bề mặt đó là: mặt phẳng, mặt tròn, mặt xoắn vít, mặt răng và mặt định hình.