Văn học Việt Nam(1900-1945) - Lê Chí Dũng (Giáo Dục Việt Nam, 2010)
Ở tập này, các tác giả trình bày khá đầy đủ và sâu sắc các khuynh hướng, các trào lưu văn học xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XX đến Cách mạng tháng Tám 1945. Ba trào lưu văn học chủ đạo ở giai đoạn này là: