Bộ điều khiển lập trình: Vận hành và ứng dụng - Chung Tấn Lâm (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Cùng với sự phát triển của công nghệ máy tính, hiện nay bộ điều khiển lập trình đạt đựợc những ưu thế cơ bản trong ứng dụng điều khiển công nghiệp, cho phép nhanh chóng thay đổi chương trình điều khiển - có chức năng truyền thông cho phép nối mạng ở nhiều cấp dộ nhằm đáp ứng yêu cầu điều khiển và giám sát hệ thống sản xuất - đơn giản trong bảo dưỡng và sửa chữa - cấu tạo nhỏ gọn so với mạch điều khiển tương đương dùng rơ-le và giá thành ngày càng thấp. Trong những nhà máy sản xuất tự động hiện nay, ở nhiều cấp độ khác nhau, phương thức điều khiển giám sát (SCADA - Supervisory Control And Data Acquisition) được áp dụng dễ dàng với các phần tử điều khiển chấp hành gồm tòan bộ điều khiển lập trình.