Tính toán thiết kế máy cán kim loại và máy cán thép - Đỗ Hữu Nhơn; Phan Văn Hạ; Đỗ Thành Dũng (H. : Nhà xuất bản Bách Khoa, 2011)
Để đáp ứng được nguồn nhân lực phát triển của ngành cán kim loại thì việc đào tạo các kỹ sư, chuyên gia và công nhân lành nghề là vô cùng quan trọng. Các kỹ sư và công nhân phải nắm vững được các quy trình công nghệ, thiết bị chính và phụ trong các nhà máy cán, các quá trình cơ khí hóa, tự động hóa, tin học hóa ngành cán.
Nội dung cuốn sách gồm 5 phần , 8 chương.
Chương 1: Sản phẩm cán và máy cán.
Chương 2: Lịch sử phát triển của ngành cán thép trên thế giới và Việt Nam.
Chương 3: Phân loại máy cán và tên gọi.
Chương 4: Thiết bị chính và phụ trong xưởng cán thép.
Chương 5: Những cơ sở lý thuyết và những đại lượng đặc trưng cơ bản về cán kim loại.
Chương 6: Tính toán thiết kế và nghiệm bền các chi tiết của giá cán và máy cán.
Chương 7: Thiết bị phụ dùng trong xưởng cán.
Chương 8: Máy cán phôi, cắt đâu đuôi và các loại máy cắt sản phẩm cán.
Keywords: Máy cán kim loại; Máy cán thép; Chế tạo máy; Tính toán-- Thiết kế