Khai thác hệ động lực - Nguyễn Văn Sơn (Nhà xuất bản Giao thông Vận tải, 2011)
Tài liệu khai thác hệ thống động lực được biên soạn gồm 5 chương.Ba chương đầu là các kiến thức cơ bản về hệ thống năng lượng, hệ thống điều khiển công suất động cơ. Chương thứ 4 trình bày cơ sở kỹ thuật khai thác cơ bản và chương thứ đi sâu vào kỹ thuật khai thác điển hình áp dụng cho hệ thống động lực tàu thủy. Chương thứ sáu giới thiệu các phương pháp quản lý mới đối với hệ thống động lực hiện tại đã có mặt trên phương tiện giao thông đường bộ tại Việt Nam.