Thủy lực ứng dụng trong công nghệ hóa học - Đỗ Ngọc Cử (Nhà xuất bản Bách Khoa, 2011)
Cơ học chất lỏng có ứng dụng rộng rãi và là cơ sở cho nhiều lĩnh vực. Trong công nghệ hóa học, luyện kim, thực phẩm sinh học có nhiều ngành chế biến khác, thủy lực là cơ sở để hiểu biết và dựng lên các quá trình xảy ra trong thiết bị để từ đó thiết kế cấu trúc các thiết bị cho phù hợp và vận hành chúng có hiệu quả.