Ma sát, bôi trơn và hao mòn trong máy móc - Koxtetxki (Khoa học kỹ thuật, 1977)
Cùng với việc phát triển của các ngành kỹ thuật mới, ngày càng có nhiều yêu cầu mới được đặt ra cho sự hoạt động của các bộ phận ma sát. việc nâng cao độ tin cậy và tuổi thọ của các máy móc cơ cấu và dụng cụ có ý nghĩa quốc gia. trong lĩnh vực tổng hợp và phức tạp ấy, các vấn đề ma sát và hao mòn có một vị trí đặc biệt.