Vận hành và sửa chữa các loại máy biến áp - Bùi Văn Yên (Nhà xuất bản Hải Phòng, 2007)
Máy biến áp thì vô cùng phong phú, đa dạng : Từ chiếc biến áp nhỏ xíu có thể đặt trong lòng bàn tay để nạp pin cho điện thoại, máy biến áp âm tần trong đài bán dẫn, biến áp tivi, biến áp tự ngẫu ở các gia đình , các loại ổn áp và biến áp đo lường ... đến những biến áp hàn điện hồ quang , biến áp dùng cho hàn điểm , hàn đường, hàn lăn, hàn đối đầu, hàn bán tự động và hàn tự động. Sách còn đề cập đến biến áp điện 3 pha to lớn bằng cả tòa nhà, điện cao áp dùng trong truyền tải và cung cấp điện cho mọi ngành kinh tế.