Mạ kền lý thuyết và ứng dụng - Trần Minh Hoàng (Bách khoa - Hà Nội, 2010)
Mạ kền (Niken) là công nghệ phổ biến nhất trong các loại công nghệ mạ điện, đặc biệt trong lĩnh vực trang sức và bảo vệ cho các sản phẩm kim loại công nghiệp và dân dụng. Tài liệu sách vở nói về mạ kền khá nhiều, nhưng phần lớn chỉ là những chương mục ngắn gọn nằm rải rác trong các sách về mạ điện nói chung, chưa có một tập chuyên khảo nào đầy đủ xứng tầm với một công nghệ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam