Student grammar of spoken and written english - Biber Douglas (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2012)
Đây là một cuốn sách giáo khoa, vừa là một cuốn sách tham khảo .Cuốn sách này đơn giản hóa và sắp xếp lại nội dung của cuốn LGSWE, tránh những nội dung chuyên ngành nhưng vẫn giữ được những điểm mạnh của cuốn sách. Kèm theo đó là những ví dụ minh họa đơn giản thay thế cho những ví dụ phức tạp trong LGSWE, cùng cách vận dụng ngữ pháp linh hoạt