Cơ học thủy khí ứng dụng - Lương Ngọc Lợi (Nhà xuất bản Bách Khoa, 2011)
Cuốn sách Cơ học Thủy khí ứng dụng giới thiệu kiến thức lý thuyết cơ bản về cơ học chất lỏng, chất khí và ứng dụng của nó trong các ngành kỹ thuật. Nội dung chủ yếu gồm tính chất cơ bản của lỏng và chất khí, tĩnh học, động học, động lực học chất lỏng và một số chuyên đề ứng dụng trong tính toán đường ống thủy lực và khí động, dòng chảy trong khe hẹp (bài toán bôi trơn và làm mát...), lực tác động lên vật ngập trong lòng chất lỏng chuyển động, lý thuyết thứ nguyên tương tự. Đặc biệt sách có phần giới thiệu cơ bản dòng tia và nguyên lý cơ bản về máy thủy lực.