Sổ tay người dịch tiếng Anh - Hữu Ngọc (Nhà xuất bản Thế giới, 2011)
Cuốn sách Sổ tay người dịch tiếng Anh giúp các bạn mới học hoặc cần học gấp để đi nước ngoài hay tiếp khách (vốn 850 từ cơ bản, 630 câu hay dùng hàng ngày, 148 lỗi thông thường). Cách giúp các bạn giao thiệp với người nước ngoài, viết thư, tìm hiểu các nước và tổ chức trên thế giới, giới thiệu nước Việt Nam về mọi mặt bằng tiếng Anh. Đọc sách báo tiếng Anh khi gặp những từ mới. Tìm những thuật ngữ triết học, chính trị, kinh tế, tôn giáo, khoa học, quân sự, văn hóa, thể thao, y tế...Biết tiếng lóng và sự khác nhau giữa tiếng Anh-Pháp và Anh-Mỹ.