Lịch sử Tây Nam Bộ kháng chiến. Tập 1: 1945 - 1954 - Nguyễn Văn Trọng (Chính trị Quốc gia, 2010)
Bộ sách tập hợp nhiều tư liệu quý và phản ánh nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, được biên soạn rất công phu. Các tác giả là những người trực tiếp sống và chiến đấu tại vùng đất này, đã cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn tòan cảnh về sự nghiệp đấu tranh cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ của quân và dân Tây Nam Bộ.