Giáo trình nhà máy điện và trạm biến áp - Nguyễn Hữu Khái (H. : Giáo Dục Việt Nam, 2011)
Chương 1: Khái niệm chung về hà máy điện và trạm biến áp
Chương 2: Sự phát nóng của dây dẫn và khí cụ điện
Chương 3: Lực động điện trong khí cụ điện và dây dẫn
Chương 4: Thanh dẫn - sứ cách điện - cáp điện lực
Chương 5: Thiết bị điện cao áp
Chương 6: Máy biến áp điện lực
Chương 7: Sơ đồ nối điện và tự dùng của nhà máy điện và trạm biến áp
Chương 8: Thiết bị phân phối điện
Chương 9: Hệ thống điều khiển và kiểm tra
Cuốn sách gồm 9 chương
Sách được biên soạn dựa trên kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, hướng dẫn thiết kế tốt nghiệp nhiều năm ở bậc đại học; dùng để giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành hệ thống điện, ngành kỹ thuật điện thuộc hệ chính quy, hệ tại chức các trường Đại học, Cao đẳng. Sách cũng có thể làm tài liệu tham khảo bổ ích cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật hiện đang công tác trong các lĩnh vực của ngành điện và các sinh viên ngành điện nói chung.
Keywords: Máy điện; Nhà máy điện; Electric Machines; Industrial Electrical Engineering