Tâm lý thị trường chứng khoán - Selden Charles George (H. : Nhà xuất bản Thời đại, 2011)
Làm thế nào để kiểm soát được cảm giác sợ hãi cùng tâm lý hoài nghi và dự đoán được xu thế tăng giảm của thị trường? Là câu hỏi khiến không ích các nhà đầu tư treent hị trường chứng khoán phải đau đầu tìm lời giải đáp.
Cuốn sách "Tâm lý thị trường chứng khoán" đã trình bày ngắn gọn, logic nhưng sâu sắc về thị trường chứng khoán đặc biệt là tâm lý thị trường giúp người đọc thay đổi 1 số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thị trường.
Cuốn sách gồm
Lời giới thiệu
Tâm lý thị trường chứng khoán
1. Vòng quay đầu cơ
2. Suy luận ngược và những hệ lụy
3. " Họ"
4. Nhầm lẫn giữa hiện tại và tương lai - dự báo
5. Nhầm lẫn giữa cái riêng và cái chung
6. Khủng hoảng và bùng nổ
7. Tâm lý những người đặt lệnh theo tỷ lệ
8. Tâm lý nhà đầu tư cá nhân
Keywords: Tâm lý; Thị trường chứng khoán; Đầu tư Chứng khóan; Đầu tư cá nhân