Giáo trình tổng hợp hệ điện cơ ( dùng cho các trường đào tạo hệ đại học kỹ thuật) - Trần Xuân Minh; Nguyễn Như Hiển (H. : Giáo dục Việt Nam, 2011)
Chương 1: Những khái niệm và chỉ tiêu cơ bản của hệ điện cơ.
Chương 10: Hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ xoay chiều đồng bộ bằng phương pháp điều chỉnh tần số.
Chương 2: Tổng hợp hệ điều chỉnh tự động điều khiển tốc độ động cơ một chiều.
Chương 3: Hệ điều chỉnh tốc độ động cơ một chiều nhiều mạch vòng.
Chương 4: Hệ thống truyền động T- Đ có đảo chiều.
Chương 5: Hệ thống truyền động động cơ một chiều sử dụng bộ biến đổi một chiều- một chiều(xung điện áp).
Chương 6: Hệ thống tùy động vị trí.
Chương 7: Các loại hình cơ bản của hệ điều chỉnh tốc độ động cơ không đồng bộ. Hệ thống điều tốc điều chỉnh điện áp.
Chương 8: Hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ xoay chiều không đồng bộ bằng phương pháp thay đổi tần số.
Chương 9: Hệ thống điều tốc nối cấp động cơ xoay chiều không đồng bộ rotor dây quấn.
Giáo trình gồm 10 chương theo chương trình môn học của ngành
Tổng hợp hệ điện cơ là môn học chuyên ngành của ngành Tự động hóa, đây có thể xem là kiến thức tổng hợp của nhiều học phần cơ sở và chuyên ngành.Trong nhiều năm qua, đã có khá nhiều tài liệu trong và ngoài nước đề cập đến các kiến thức thuộc lĩnh vực này , tuy nhiên một giáo trình đủ và đầy đủ phù hợp với chương trình đào tạo kỹ sư điện chuyên ngành Tự động hóa xí nghiệp công nghiệp còn thiều
Keywords: Điện áp; Điện cơ; Động cơ điện một chiều; Động cơ điện nhiều chiều; Động cơ xoay chiều; Giáo trình- tổng hợp hệ điện cơ; Tổng hợp hệ điện cơ