Phương pháp định khoản và thiết lập sơ đồ hạch toán trong các nghiệp vụ kế toán đơn vị hành chánh sự nghiệp - Thu Huyền (Lao động, 2012)
Kế toán là công cụ hỗ trợ đấc lực cho các nhà quản lý, điều hành trong việc bảo vệ an toàn và sử dụng có hiệu quả tình hình tài sản, nguồn vốn. Kiểm soát việc thực hiện các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cũng như ra các quyết định xử lý kịp thời, đúng đắn, hợp lý trong quá trình hoạt động của đơn vị kế toán. Việc đổi mới kế toán giúp tăng cường năng lực quản lý tài chính kế toán, khả năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cán bộ kế toán ở các đơn vị hành chánh sự nghiệp sao cho có hiệu quả là vấn đề cần được quan tâm.