Công nghệ mạ đặc biệt - Nguyễn Văn Lộc (Bách khoa Hà Nội, 2012)
Cuốn sách cung cấp những kiến thức về mạ xoa (mạ không cần bể mạ), đầu tư thiết bị ít, thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận cao, thiết bị đơn giản, công nghệ linh hoạt, thao tác thuận tiện, không cần bể mạ, năng suất cao, tiết kiệm điện, có thể thao tác ngay trên hiện trường, ô nhiễm môi trường ít, nước thải ít, dung dịch ổn định, có thể sử dụng lâu dài, mạ xong không cần gia công cơ khí, chi tiết không biến hình, không thay đổi tổ chức kim tương, nhằm mạ phục hồi những chi tiết lớn bị mài mòn và sai lệch kích thước, những chi tiết có khe hở và chỗ lõm không thể mạ được trong các bể mạ thông thường, mạ bảo về và sửa chữa những tiếp điểm của mạch điện, đồng thời còn được áp dụng trong kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc, chất dẻo...