Công nghệ chế tạo máy ( Dùng cho sinh viên đại học và cao đẳng kỹ thuật) - Nguyễn Trọng Bình; Nguyễn Trọng Hiếu (H. : Giáo dục Việt Nam, 2011)
Chương 1: Các khái niệm cơ bản.
Chương 10: Công nghệ lắp ráp.
Chương 2: Chất lượng bề mặt gia công.
Chương 3: Độ chính xác gia công.
Chương 4: Chuẩn.
Chương 5: Chọn phôi và các phương pháp gia công chuẩn bị phôi.
Chương 6: Các phương pháp gia công cắt gọt.
Chương 7: Các phương pháp gia công khác.
Chương 8: Thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết máy.
Chương 9: Quy trình công nghệ chế tạo các chi tiết điển hình.
Dựa vào mục tiêu đào tạo của ngành cơ khí chính xác, Hàn, Gia công áp lực, Động cơ, Ô tô, Thiết bị nhiệt lạnh, Máy hóa, Thiết bị dệt, Máy điện, Cơ khí hàng không, Cơ khí nông nghiệp, Cơ khí hàng hải, Cơ khí thủy sản, Kỹ sư kinh tế, Sư phạm kỹ thuật ( đào tạo giáo viên dạy nghề Cơ khí có trình độ đại học)... của các trường Đại học và Cao đẳng kỹ thuật .
Môn học Công nghệ chế tạo máy là một trong những môn học chính của ngành cơ khí chế tạo máy, nó cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về kĩ thuật gia công, tổ chức sản xuất, các kiến thức liên quan đến chất lượng, năng suất và giá thành sản phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm 10 chương, trong đó PGS.TS Nguyễn Trọng Bình biên soạn các chương 1,2,3,4,5 và TS. Nguyễn Trọng Hiếu biên soạn các chương 6,7,8,9,10.
Keywords: Công nghệ chế tạo máy; Manufacturing Technology; Mechanical Engineering Technology