Hướng dẫn lập trình CNC trên máy công cụ - Trần Thế San (Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, 2009)
CAD/ CAM / CNC ngày càng trở nên thông dụng trên thế giới và ở nước ta, đang dần dần thay thế các công nghệ gia công truyền thống. Về bản chất, công nghệ CNC là sự kế thừa và phát triển các phương pháp gia công cổ điển, ứng dụng công nghệ thông tin và điều khiển tự động vào các quy trình tính toán, thiết kế, chế tạo các chi tiết máy từ đơn giản, dây chuyền sản xuất bán tự động và tự động, đến các hệ thống thiết bị tinh vi và phức tạp.