Chi tiết máy (Dùng trong các trường cao đẳng, đại học khối kỹ thuật - Nguyễn Xuân Ngọc (giáo dục Việt Nam, 2010)
Chi tiết máy được biên soạn trên cô sở môn học chi tiết máy tại các trường đại học và cao đẳng cơ khí. Về mặt nội dung có bổ sung ngắn gọn phần khung, vỏ máy giá đỡ là bộ phận không thể thiếu trong máy và cơ cấu phanh - bộ phận ngày càng sử dụng nhiều, có quan hệ rất chặt chẽ với khớp nối. Phần tiết máy ghép cũng được giới thiệu gọn nhưng cũng khá đủ trong một chương. Những kiến thức cơ sở cho tính toán thiết kế được giới thiệu tương đối kỹ trong tất cả các chương như hiện tượng vật lý trong truyền động, lực tác dụng trong các bộ truyền,...Phần bổ túc và phần phụ lục nhằm trợ giúp, bổ sung các kiến thức cần thiết khi các tài liệu tham khảo còn hiếm, khó tìm. Phần phụ lục còn cung cấp những kiến thức cơ bản về một số bộ truyền rất nổi tiếng trước kia và hiện nay như bộ truyền bánh răng Vin-ha-be