Nguyên lý và dụng cụ cắt (Dùng trong các trường Đại học kỹ thuật) - Trịnh Minh Tứ; Trần Thế Lực; Nguyễn Thị Phương Giang (Phúc yên : giáo dục Việt Nam, 2009)
Gia công vật liệu là một quá trình chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh của ngành cơ khí. Năng suất chất lượng, hiệu quả kinh tế của một nền sản xuất luôn gắn liền với việc nắm bắt và điều khiển được các quy luật khoa học: Các quy luật này hết sức phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực gia công Vật liệu.
Cuốn sách gồm 12 chương
Chương 1: Thông số hình học phần cắt dụng cụ
Chương 2: Các yếu tố chế độ cắt và thông số hình học lớp cắt
Chương 3: Vật liệu phần cắt dụng cụ
Chương 4: Cơ sở vật lý của quá trình cắt
Chương 5: Tiện và các loại dụng cụ cắt khi tiện
Chương 6: Phay và các loại dụng cụ cắt khi phay (dao phay)
Chương 7: Gia công lỗ và các loại dụng cụ gia cồng lỗ khoan - khoét - doa
Chương 8: Chuốt và dao chuốt
Chương 9: Gia công ren và các loại dụng cụ gia công ren
Chương 10: Gia công bánh răng các loại và dụng cụ cắt răng
Chương 11: Mài và các dụng cụ mài
Chương 12: Các phương pháp gia công phi truyền thống
Keywords: Dụng cụ cắt; Gia công vật liệu-cắt; Các phương pháp gia công phôi--Gia công cắt kim loại; Dụng cụ cắt--Tiện--Phay--Khoan--Khoét--Dao chuốt--Mài