Sổ tay lập trình CNC (máy tiện máy phay trung tâm gia công CNC) - Nguyễn ngọc Phương; Trần Thế San (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2011)
Chương 1: Điều khiển số
Chương 10: Nhập kích thước
Chương 11: Điều khiển trục chính
Chương 12: Điều khiển tốc độ cắt
Chương 13: Hàm dụng cụ cắt
Chương 14: Các điểm quy chiếu
Chương 15: Các lệnh đăng ký
Chương 16: Bù vị trí
Chương 17: Bù chi tiết
Chương 18: Bù chiều dài dao
Chương 19: Định vị nhanh
Chương 20: Trả về Zero máy
Chương 21: Nội suy tuyến tính
Chương 22: Hàm bỏ qua Block
Chương 23: Lệnh Dwell
Chương 24: Chu kỳ cố định
Chương 25: Gia công các lỗ
Chương 26: Sơ đồ lỗ
Chương 27: Phay bề mặt
Chương 28: Nội suy đường tròn
Chương 29: Bù bán kính dao cắt
Chương 3: Tiện CNC
Chương 30: Lựa chọn mặt phẳng
Chương 31: Phay chu vi
Chương 32: Gia công rãnh và hốc
Chương 33: Tiện và doa
Chương 34: Chu kỳ tiện
Chương 35: Cắt rãnh trên máy tiện
Chương 36: Cắt đứt
Chương 37: Gia công ren một lưỡi cắt
Chương 38: Chương trình con
Chương 39: Dịch chuyển mốc chuẩn
Chương 4: Hệ thống điều khiển
Chương 40: Hình ảnh gương
Chương 41: Quay tọa độ
Chương 42: Hàm lập tỷ lệ
Chương 43: Phụ tùng máy tiện CNC
Chương 44: Phay xoắn
Chương 5: Quy hoạch chương trình
Chương 6: Cấu trúc chương trình gia công
Chương 7: Các lệnh chuẩn bị
Chương 8: Các hàm chung
Chương 9: BLOCK chuỗi thứ tự
Chương2: Phay CNC
Cuốn sách này gồm các chương
Cuốn sách này hướng dẫn chi tiết các phương pháp lập trình gia công chi tiết trên máy công cụ CNC ( phay, tiện, doa, cắt ren,...) trên cơ sở giả thuyết bạn đọc đã có đủ kiến thức về vẽ kỹ thuật, nguyên lý và chi tiết máy, vật liệu cơ khí, công nghệ gia công cắt gọt, máy công cụ,...Cuốn sách này là tài liệu hướng dẫn cơ bản và hệ thống, bao quát hầu như mọi vấn đề lập trình bằng tay, bao gồm hệ thống điều khiển, quy hoạch lập trình, cấu trúc chương trình, các hàm và các lệnh (mã G và mã M,...) các chu kỳ gia công, các chế độ bù, chương trình con,... và các ví dụ cụ thể. bạn đọc là kỹ sư cơ khí, nhà quản lý, sinh viên,... sẽ tìm thấy ở đây nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. Đây cũng là tài liệu tham khảo cho mọi người quan tâm đến lĩnh vực gia công hiện đại trên hệ thống CNC.
Keywords: Dụng cụ cắt--Tiện--Phay--Khoan--Khoét--Dao chuốt--Mài; Gia công cắt--Gọt--Mài --Khoan--Tiện--Phay; Sổ tay lập trình