Động lực học máy - Đỗ Sanh. (Bách khoa - Hà Nội, 2010)
cập trong mức độ " nhập môn" một phần hiện đại của động lực học máy: chuyển động máy được điều khiển chương trình và tối ưu hóa chuyển động của máy.