Giáo trình lý thuyết điều khiển tự động - Phan Xuân Minh (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Lý thuyết điều khiển tự động nghiên cứu các nguyên tắc chung để xây dựng tự động, các phương pháp để khảo sát chúng mà không phụ thuộc vào bản chất vật lý của các quá trình. Lý thuyết điều khiển tự động là cơ sở lý thuyết để thiết kế các hệ tự động trong các lĩnh vực khác nhau cảu kỹ thuật, kinh tế cũng như nghiên cứu các hệ trong cơ thể sống hoặc trong mối quan hệ xã hội.