Mạ kền Lý thuyết và ứng dụng - Trần Minh Hoàng (bách khoa -Hà Nội, 2010)
Mạ kền(niken) là công nghệ phổ biến nhất trong các loại công nghệ mạ điện, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ và trang sức cho các sản phẩm kim loai công nghiệp và dân dụng. Sách gồm có 10 chương. chương 1 : Cơ sở lý thuyết; chương 2: Dung dịch mạ kền; chương 3: Tính chất và cấu tạo lớp mạ kền; Chương 4: Mạ kền bóng; Chương 5: Mạ kền bán bóng; Chương 6: Các loại mạ kền khác; Chương 7: Mạ kền bảo vệ-trang sức; Chương 8: Mạ hợp kim kiềm; Chương 9: Mạ kền hóa học; chương 10: chăm sóc và bảo dưỡng dung dịch mạ kền.